Đoàn sinh viển Khoa Công nghệ Thông tin sang thăm và làm việc tại trường đại học Fukuyama (Nhật Bản)

Thứ 2, 17/09/2018 10:37 AM

Trong khuôn khổ chương trình Sakura 2018 lần này, khoa Công nghệ Thông tin - trường Đại học Xây dựng đã chọn ra 10 sinh viên tiêu biểu sang thăm và làm việc tại trường đại học Fukuyama – tỉnh Hiroshima – Nhật Bản từ ngày 27/8/2018 đến ngày 2/9/2018 do Thầy giáo ThS. Nguyễn Mạnh Tuấn làm Trưởng đoàn.

 

Sakura là một chương trình trao đổi sinh viên giữa các nước ASEAN và Nhật Bản, được điều hành bởi tổ chức khoa học và công nghệ Nhật Bản (viết tắt là JST). Thông qua chương trình này, sinh viên sẽ có cơ hội thăm quan, tìm hiểu văn hóa Nhật và trải nghiệm tận mắt những công nghệ mới nhất của Nhật Bản. 

Đoàn sinh viên trường Đại học Xây dựng sang trao đổi với trường đại học Fukuyama.

Đoàn sinh viên trường Đại học Xây dựng đã nhận được sự đón tiếp nhiệt tình từ ban lãnh đạo trường đại học Fukuyama. Tại buổi lễ chào mừng có sự tham gia của ông Hiroyuki Ogawa (thứ 3 từ trái sang) – từ tổ chức JST, bà Fumiko Matsuda (thứ 4 từ phải sang) – Hiệu trưởng trường Fukuyama, ông Naoki Kagawa (thứ 3 từ phải sang) – Trưởng khoa kỹ thuật, ông Nguyễn Mạnh Tuấn (thứ 5 từ phải sang) – giảng viên trường Đại học Xây dựng và các giáo sư khác.

Ảnh lưu niệm chào mừng đoàn sinh viên trường Đại học Xây dựng sang thăm trường đại học Fukuyama.

Ngay sau buổi lễ là bữa tiệc chào đón đoàn sinh viên đến từ Việt Nam được tổ chức tại tòa nhà hội nghị, thuộc trường đại học Fukuyama.

Bà Fumiko Matsuda – Hiệu trưởng, phát biểu tại bữa tiệc chiêu đãi.

Tiếp đó là một loạt các sự kiện diễn ra trong 7 ngày bao gồm các buổi Seminar trao đổi về hệ thống thông minh, các chuyến thăm quan tại một số tập đoàn lớn tại Nhật Bản như SoftBank, Mazda, Sharp.

Sinh viên tham gia các buổi Seminar về hệ thống thông minh tại trường Fukuyama.

Buổi thăm quan tại trụ sở chỉnh của công ty SoftBank.

Buổi thăm quan tại trụ sở chỉnh của tập đoàn Mazda.

Buổi thăm quan tại trụ sở chỉnh của tập đoàn Sharp.

Đặc biệt, tối ngày 31/8/2018 đã diễn ra một buổi gặp gỡ giao lưu giữa các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước tại tỉnh Hiroshima với đoàn sinh viên Việt Nam. Tại đây, sinh viên được nói chuyện và bày tỏ mong muốn được làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp ra trường.

Buổi gặp gỡ các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước tại tp.Fukuyama.

Cuộc trao đổi sinh viên lần này đã diễn ra thành công tốt đẹp, củng cố thêm mối quan hệ sâu sắc giữa trường Đại học Xây dựng và trường Đại học Fukuyama. Hy vọng sẽ có nhiều chương trình giao lưu quốc tế bổ ích hơn nữa dành cho các bạn sinh viên trong thời gian tới.

Một số hình ảnh khác từ chuyến trao đổi.

 

ThS. Nguyễn Mạnh Tuấn - Trưởng đoàn

Tuyển sinh Tra cứu điểm thi

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 43
  • Hôm nay: 209
  • Tổng truy cập: 1.080.516