Tọa đàm “Cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ Thông tin” – Cầu nối sinh viên và nhà tuyển dụng.

Thứ 2, 04/04/2016 11:59 AM

      Tối ngày 31/03/2016 tại Hội trường thư viện - Đại học Xây dựng, chương trình toạ đàm "Cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ Thông tin"  do Khoa Công nghệ Thông tin và Công ty FPT Software (FSOFT) phối hợp tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.

       Chương trình đã thu hút hơn 150 bạn sinh viên sắp tốt nghiệp quan tâm tới định hướng nghề nghiệp tham dự và tìm hiểu cơ hội việc làm, xu hướng phát triển của ngành CNTT hiện nay. Chương trình tọa đàm là cơ hội cho các bạn sinh viên và là cầu nối hiệu quả giữa các doanh nghiệp và nguồn nhân lực công nghệ cao này.

      Đến dự với chương trình tọa đàm, về phía Khoa Công nghệ Thông tin có TS. Trần Anh Bình - Đảng ủy viên, Trưởng khoa CNTT, Bí thư chi bộ khoa; ThS. Nguyễn Xuân Linh - Phó Trưởng khoa CNTT; ThS. Nguyễn Thị Lệ Hải – Trưởng ban nữ công Trường Đại học Xây dựng, Chủ tịch công đoàn Khoa; ThS. Nguyễn Thanh Phong - Trưởng bộ môn Kỹ thuật hệ thống và mạng máy tính; ThS. Phan Hữu Trung, Phó Trưởng bộ môn Công nghệ phần mềm; và các Thầy cô giáo, các em sinh viên trong khoa. Về phía Công ty FPT software có Ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm đào tạo nhân sự của FPT và các cán bộ phụ trách tuyển dụng, truyền thông của FSOFT.

       Mở đầu chương trình, TS. Trần Anh Bình - Trưởng Khoa CNTT chia sẻ với các sinh viên về việc hợp tác giữa khoa và FSOFT tạo cầu nối tuyển dụng cho sinh viên với FSOFT và các công ty khác của FPT. Trong thời gian tới, Khoa sẽ có nhiều hoạt động, chương trình đào tạo kết hợp cùng các doanh nghiệp, tổ chức tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận với công việc thực tế của các doanh nghiệp, tổ chức.

 
     Đại diện cho FSOFT, chị Trà đã giới thiệu về FSOFT, nhu cầu về nguồn lực và cơ hội việc làm cho sinh viên. Chị cũng rất nhiệt tình giải đáp những khúc mắc được các bạn sinh viên nêu ra. Theo đó, điểm chung trong yêu cầu tuyển dụng nhân lực của các công ty lớn luôn là vấn đề về trình độ ngoại ngữ, trình độ kỹ thuật tương ứng và cả vấn đề về kỹ năng mềm mà thực tế là nhiều bạn sinh viên hiện nay còn khá thụ động.
 
    Tiếp đến là chia sẻ về nhu cầu nhân lực làm outsource cho Nhật Bản với chương trình 10000 kỹ sư cầu nối.
 
Bên cạnh đó có sự chia sẻ của các anh chị đã và đang làm việc tại FSOFT.
 
 
    Để trở thành nhân viên chính thức của FSOFT, sau khi vượt qua các vòng phỏng vấn thì các bạn phải học việc 3 tháng tại FSOFT. Tuy nhiên để giúp các bạn sinh viên sớm tiếp cận thì chương trình này sẽ được triển khai ngay tại Đại học Xây Dựng do Khoa CNTT phối hợp cùng FSOFT tổ chức. Khi đã hoàn thành khóa học này thì cơ hội sinh viên ra trường đi làm ngay là 95% vì chương trình này cung cấp đầy đủ các kỹ năng để giúp sinh viên thích nghi ngay với môi trường thực tế.
             Anh Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc trung tâm đào tạo nhân sự của FPT chia sẻ về chương trình đào tạo.
 
     Chương trình toạ đàm “Cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ Thông tin” đã kết thúc trong niềm vui của các bạn sinh viên vì những suy nghĩ, trăn trở của bản thân về nhu cầu việc làm, cơ hội nghề nghiệp, những yêu cầu công việc, chế độ khi làm việc lương, thưởng sau khi ra trường đã được giải đáp.
 

Một số hình ảnh trong chương trình tọa đàm

 

Tuyển sinh Học bổng đào tạo quốc tế Tra cứu điểm thi

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 74
  • Hôm nay: 684
  • Tổng truy cập: 998.594